โรคนกเขาไม่ขัน

 

What Is Erectile Dysfunction? นกเขาไม่ขัน หรือ หย่อนสมรรถภาพทางเพศ คือ อะไร?

หย่อนสมรรถภาพทางเพศ  ขอเรียกย่อๆว่า นกเขาไม่ขัน ส่งผลกระทบกับคนเป็นจำนวนมาก เกือบครึ่งหนึ่งของผู้ชายที่อายุมากมักมีปัญหา

 นกเขาไม่ขัน มันเป็นสภาพที่ชายคนหนึ่ง  องคชาติของเขาไม่สามารถที่จะแข็งตัวได้ หรือไม่สามารถรักษาให้แข็งตัวต่อเนื่องได้ในระหว่างร่วมประเวณีกับสตรีภาพ และอาจรวมถึงอาการไม่มีความต้องการทางเพศด้วยก็ได้

 ปัญหาลักษณะนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับชายชาตรีทุกท่าน สาเหตุส่วนใหญ่ ได้แก่

 • ความเมื่อยล้าอ่อนเพลีย
 • ความเครียด
 • ปัญหาความสัมพันธ์
 • ความวิตกกังวลในความสามารถ
 • บริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

คุณมีแนวโน้มที่จะถูกวินิจฉัยว่าคุณเป็นโรคนี้ หากมีอาการเป็นเวลานานกว่าสัปดาห์ หรือเป็นเดือน หรือเป็นปี

 What Causes Erectile Dysfunction? สาเหตุอะไรที่ทำให้หย่อนสมรรถภาพทางเพศ?

ปัจจัยที่ทำให้มีความเสี่ยงเป็นโรค นกเขาไม่ขัน เกี่ยวข้องกับ สมอง ฮอร์โมน กล้ามเนื้อ เส้นประสาท และหลอดเลือด ปัญหาต่างๆเหล่านี้ สามารถปิดกั้นการทำงานของอวัยวะเพศชายได้ เช่น

 • โรคหัวใจ
 • โรคเบาหวาน
 • ความอ้วน
 • เส้นโลหิตตีบ
 • การใช้ยาสูบ
 • โรคพาร์กินสัน
 • ต่อมต่อมลูกหมากโต
 • โรคไต

ผลการศึกษาพบว่าการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ เหนี่ยวนำให้เกิด นกเขาไม่ขัน ได้เป็นอย่างดี เจ็ดสิบสองเปอร์เซ็นต์ของคนติดสุราได้รับการวินิจฉัยว่าเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ และหลั่งเร็ว

 Why You Need to See Your Doctorทำไมคุณต้องไปพบแพทย์

มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะตรวจสอบกับแพทย์ของคุณ เพราะ อาการนกเขาไม่ขันนี้นั้น เป็นสัญญาณบอกปัญหาสุขภาพอื่นๆของคุณด้วย ตัวอย่างเช่น โรคหัวใจ คุณสามารถรักษาคู่กันไปทั้ง โรคหัวใจและ นกเขาไม่ขัน โรคไขมันก็เช่นกัน การลดคอเลสเตอรอล ลดน้ำหนักหรือการใช้ยาเพื่อ ลดความหนืดของเลือดคุณคู่ไปกับการรักษาโรคนกเขาไม่ขัน หากปล่อยไว้นานโรคเหล่านี้ก็จะทวีขึ้นรักษาหายยากขึ้น

 การรักษาโดยการใช้ยา

ใช้ยาและรวมถึงต้องเปลี่ยนแปลงวิถีการดำเนินชีวิต เช่น ออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก งดสูบบุหรี่ งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ยาทีมีจำหน่าย เช่น Viagra, Calais, Levitra เพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังอวัยวะเพศชาย แต่หากใช้นานทำให้เกิดผลข้างเคียงได้ เช่น คัดจมูก ปวดหัว ท้องเสีย ตาพล่า เวียนหัว ต่อมลูกหมากโต มะเร็งต่อมลูกหมาก

บุรุษที่มีภาวะโรคหลอดเลือดสมอง หรือมีโรคเบาหวานที่ไม่สามารถควบคุม  ความดันโลหิตต่ำไม่ควรใช้ยา ดังกล่าว

ใช้ยาเสริมฮอร์โมนเพศชายและฉีดกระตุ้นให้เกิดการแข็งตัวของอวัยวะเพศ ซึ่งมีผลข้างเคียง เช่น สิว เต้านมโต ปัสสาวะบ่อย ปวดในองคชาติ ทำให้เกิดแผลเป็น เหงือกหรือปากระคายเคือง

การรักษาที่ไม่ใช้ยา

การรักษาที่ไม่ใช้ยา เช่น  ใช้การผ่าตัดเส้นเลือดติดตั้งปั๊มดึงเลือดใส่ในองคชาติ แต่วิธีนี้อาจทำให้เกิดรอยช้ำ การสร้างแกนเทียมจะต้องได้รับการผ่าตัดแทรกเข้าไปในองคชาติ สามารถที่จะปิดเปิดได้เมื่อมีความต้องการร่วมประเวณี แต่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อ

การผ่าตัดเส้นเลือด ขอแนะนำเฉพาะผู้ที่มีภาวะหลอดเลือดรั่วเท่านั้น แม้ว่าวิธีการที่กล่าวมาข้างต้น อาจช่วยให้บุรุษบางท่านกลับมาเป็นหนุ่มเหมือนเดิมได้ แต่ก็ยังมีทางเลือกธรรมชาติๆที่สามารถฟื้นฟูและรักษาโรคนี้ได้เช่นเดียวกันและถูกกกว่า

 การรักษาของเรา  “แก้วสุมนาคลินิกการแพทย์แผนไทย”

ใช้สมุนไพรเฒ่าคว่ำช้างควบคู่ไปกับการนวดนาคราชคืนชีพ

 ชุดสมุนไพรวิถีธรรมชาติ เพื่อบำบัดเครื่องสืบพันธ์อ่อน กรณีนี้องคชาติสามารถตั้งเป็นลำขึ้นมาได้ แต่ไม่แข็งพอที่จะสอดใส่เข้าไปในช่องสังวาลได้ มี

 • ยาแก้เครื่องสืบพันธ์อ่อน 2 กระปุก
 • ยาเฒ่าคว่ำช้าง 1 กระปุก
 • ยาสูทบุรุษ 1 กระปุก
สนใจสมุนไพรแก้เครื่องสืบพันธ์อ่อน คลิก เลยครับ

 ชุดสมุนไพรวิถีธรรมชาติ และนวดนาคราชคืนชีพเพื่อบำบัดเครื่องสืบพันธ์ตาย กรณีนี้องคชาติไม่สามารถแข็งตัวได้เลย แม้ว่าเรายังมีความกำหนัดอยู่ มี

 • ยาแก้เครื่องสืบพันธ์ตาย 2 กระปุก
 • ยาเฒ่าคว่ำช้าง 1 กระปุก
 • ยาสูทบุรุษ 1 กระปุก
นใจสมุนไพรและนวดแก้เครื่องสืบพันธ์ตาย โทร เลยครับ “แก้วสุมนาคลินิกการแพทย์แผนไทย” ยินดีให้คำปรึกษา ติดต่อนัดหมายหมอสิงห์ โทร 0848743056

 นวดปลุกนาคราชคืนชีพ ด้วยวิชาหัตถศาสตร์

สามารถแก้ไขปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ได้ผลจริง และที่พูดถึงกันมาก ซึ่งเป็นสูตรการนวดที่เน้นการกดและคลึง เริ่มด้วยนวดพื้นฐานทั้งตัวก่อน แล้วเริ่มรักษาด้วยการกดบริเวณตาตุ่มข้างหลังน่อง และหน้าแข้งตลอดแนวกระดูหน้าแข้ง จากนั้นให้นวดคลึงจากบริเวณก้นกบเรื่อยมาจนถึงเอว ถ้าถูกเส้นจะรู้สึกเสียวเหมือนจะปัสสาวะ ตรงนี้ก็สามารถแก้อาการปัสสาวะขัด รวมถึงแก้

   

ขัดเอว ปวดหลังได้อีกด้วย  จากนั้นก็ให้เปลี่ยนท่าเป็นนอนหงาย ใช้มือนวดห่างเส้นใต้สะดือประมาณ ๑.๕ นิ้ว จากนั้นให้คลึงไปตามเส้น “นาคบาท” แล้วต่อด้วยเส้นที่สำคัญหมายเป็นจุดลับที่สามารถปลุกนาคราชให้คืนชีพได้ ซึ่งจะให้คืนชีพได้นั้นต้องแย่ที่หางมันก่อน ง่าย ๆ เพียงเท่านี้รับรองว่านาคราชที่อ่อนระทดระทวยจะกลับมีแรงชูคอฟ่อแฟ่อีกครั้ง

 ท่าลับฤๅษีดัดตน

เมื่อนาคราชคืนชีพได้แล้ว เราควรบริหารความแข็งแรงขององคชาติต่อด้วย ๘ ท่าลับเฉพาะ ของฤๅษีดัดตน เสริมเพื่อให้มั่นคงคืนชีพ คงความเป็นชายชาตรีไว้กับเราให้นานที่สุด

     ท่าฤๅษีดัดตนเท่าที่มีการรวบรวมไว้มี ๑๒๗ ท่า สามารถบริหารร่างกายได้ครอบคลุมทุกส่วน และจากศิลาจารึกโบราณมีอยู่ ๘ ท่า “ลับเฉพาะ” ที่ใช้ “แก้ปัญหาทางเพศ” ท่าดังกล่าวประกอบด้วย

ท่าแก้ลมในอก (Chest discomfort)

เป็นท่านั่งคุกเข่าราบทับบนเท้าเหยียดแขนให้มือจับอยู่ที่เข่าทั้งสองข้างยืดดึงเข่าให้เต็มที่พร้อมกับสูดลมหายใจเข้าแอ่นอก ยืดเอวเต็มที่ แหงนหน้าขึ้น กลั้นลมหายใจชั่วครู่ แล้วคลายกลับสู่ท่าเดิม

 

ท่าแก้ลมในลำลึงค์ (Penis’s problem)

                เป็นท่านั่งขัดสมาธิพนมมือ หายใจเข้าออกช้า ๆ ผ่อนคลายเต็มที่ ทำสมาธิให้สำเร็จโดยลดความกังวลใจ ผ่อนคลายให้เต็มที่ ท่านี้มีการวิเคราะห์ว่าลมในลึงค์อาจหมายถึงอาการปัสสาวะขัด หรืออาการอวัยวะเพศชายทำงานขัดข้อง

 

แก้ลมลำลึงค์ และอัณฑะ (Problem of Penis’s Scrotum)

เป็นท่านั่งขัดสมาธิ ใช้มือนวดคอแล้วคั้น ขบฟันหรือกัดฟันเกร็ง ทำตาขมึง ท่านี้มีการวิเคราะห์ว่า คงเป็นการกดนิ่งกลั้นลมหายใจ สรรพคุณในศิลาจารึก คือเป็นการกำจัด จัดการกับโรคประจำตัวที่ทำให้ไม่พร้อมในการร่วมเพศ ซึ่งการกดนิ่งเกร็งถ้าจะให้ได้ผลน่าจะมีการแขม่วท้องและขมิบก้นด้วย

ท่าแก้ลมอัณฑพฤกษ์ (Wata in Scrotum)

เป็นท่านั่งแบะขาเท้าชิดกัน มือทั้งสองข้างจับข้อเท้ายกขึ้นพร้อมกับสูดหายใจเข้า จะรู้สึกตึงที่ก้น แล้วคลายพร้อมกับหายใจออก วางเท้ากลับที่เดิม ทำซ้ำ ๒-๓ ครั้ง ท่านี้มีการวิเคราะห์ว่า ทำให้เกิดการเกร็งกล้ามเนื้อท้อง ท้องน้อย สะโพก ต้นขา เข่า และข้อเท้า ส่วนคำว่า “อัณฑพฤกษ์” คงหมายถึงโรคเกี่ยวกับอวัยวะเพศลูกอัณฑะ องคชาต อาการปัสสาวะขัด

            จุดสำคัญน่าจะอยู่ที่การเกร็งหน้าท้อง ท้องน้อย ขมิบก้น บริเวณรูปัสสาวะ-อุจจาระ หรือการเกร็ง การยกขยับบริเวณกระดูกเชิงกราน ท้องน้อย อาจมีผลให้ระบบไหลเวียนโลหิตบริเวณอุ้งเชิงกรานดีขึ้น และอาจมีผลต่อกระเพาะปัสสาวะ ทางเดินปัสสาวะ ต่อมลูกหมาก และอวัยวะเพศ

 ท่าแก้ลมอัณฑพฤกษ์ (Wata in Scrotum)

                เป็นท่าที่มีสรรพคุณเหมือนท่าที่ ๔ โดยเป็นท่านั่งแบะขาเท้าชิดกัน มือข้างหนึ่งกดที่โคนคาง เอี้ยวหน้าไป งอศอกของแขนอีกข้างให้อยู่ระดับเอว โดยให้แขนอยู่ใต้ศอกขวาของอีกข้างหนึ่ง หายใจเข้าพร้อมกับดันคางขึ้น กดไหล่อีกข้างลง เกร็งลมเบ่งลงมาที่ท้องน้อย หายใจออกแล้วคลาย ท่านี้มีการวิเคราะห์ว่า ไม่น่าจะมีผลต่อบริเวณอุ้งเชิงกราน และอวัยวะเพศน่าจะเป็นท่าที่มีผลต่อไหล่ และแขนมากกว่าเพราะการเอาเขนหนึ่งงอศอกกดไหล่เข้ามาเป็นการทำให้กล้ามเนื้อคอยืด กล้ามเนื้อไหล่ ต้นแขนและแขน มีการหดยืดตามจังหวะ อย่างไรก็ตาม หากเกร็งหน้าท้องพร้อมขมิบก้นด้วย ก็อาจจะมีผลสอดคล้องตามสรรพคุณในศิลาจารึก

 ท่าแก้ลมอัณฑวาด (Problem of Scrotum)

                  เป็นท่านั่งคู้เข่าแบะขาเล็กน้อย เท้าไขว้กัน แขนทั้งสองข้างงอศอก ใช้มือนวดคอ ท่านี้มีการวิเคราะห์ว่า คำว่า อัณฑวาด หรือ อัณฑวาต น่าจะเป็นโรคเกี่ยวกับอวัยวะเพศชาย คืออัณฑะ และองคชาต ซึ่งตามโคลงบรรยายท่าดั้งเดิมตอนหนึ่งระบุไว้ว่า ลำแล่นเสียวนา แสดงว่าจะเกิดอาการเมื่อปัสสาวะ รู้สึกเสียวบริเวณทางเดินปัสสาวะ ทั้งนี้ ท่านี้มีการตั้งข้อสังเกตว่าไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับอวัยวะเพศเช่นกัน เว้นแต่จะมีการเกร็งหน้าท้องและขมิบก้นด้วย

 ท่าแก้อัณฑพฤฒิ (Problem of Scrotum)

                เป็นท่านั่งคู้เข่าตั้งขึ้น แบะขาออกเล็กน้อย เท้าห่างกัน มือทั้งสองข้างสอดที่ด้านในของขา ให้ข้อศอกอยู่บริเวณแข้ง ใช้ข้อพับศอกยกขาทั้งสองข้างขึ้นจนเท้าลอยขึ้น ขณะเดียวกันพยายามพับขาเข้ามาโดยไม่ให้ล้มหงายไปข้างหลังขณะดึงขาขึ้น สูดหายใจเข้าเต็มที่แล้วคลาย ทำซ้ำ ๒-๓ ครั้ง

               อัณฑพฤฒิ เป็นโรคทางแพทย์แผนโบราณเกี่ยวกับการที่อวัยวะเพศขายมีความผิดปกติ เช่น บวม เจ็บ เสียว ชา การดัดตนท่านี้น่าจะมีผลต่อสะโพก ต้นขา

 ท่าแก้เส้นมหาสนุกระงับ

   เป็นท่านั่งพับขาข้างหนึ่งเข้ามาคล้ายนั่งขัดสมาธิข้างเดียว ขาอีกข้างหนึ่งเหยียดออกไป วางมือข้างเดียวกับขาที่พับไว้ที่เข่าและเท้าแขนโดยหันปลายมือเข้าตัว แขนอีกข้างหนึ่งเอื้อมไปจับปลายเท้าที่เหยียดแล้วเหยียดเข่าเต็มที่ กดเข่าอีกข้าง แอ่นอกหายใจเข้าแล้วคลายพร้อมหายใจออก ท่านี้มีการวิเคราะห์ไว้ว่า คำว่า เส้นมหาสนุก คือเส้นที่มาที่อวัยวะเพศทั้งชายและ หญิง

ในเพศชายเรียกว่า เส้นคิชชะ เพศหญิงเรียกว่า เส้นสิกขิณี ตำแหน่งของเส้นทั้งชายและหญิงจะอยู่ตรงลงมาจากสะดือ โดยขยับออกจากเส้นกลางท้องไปทางขวาเล็กน้อย ลงมาที่อวัยวะเพศ อ้อมไปทางหลัง แนบก้นกบไปที่เอว จุดมหาสนุก ในเส้นสิบจะอยู่บริเวณกระเบนเหน็บว่ากันว่าจุดนี้ถ้ากระตุ้นถูกวิธีจะ กระตุ้นความใคร่ได้ ซึ่งมีอยู่ในตำรานวดแผนไทย แต่จากท่าฤๅษีดัดตน

 คลิ๊กนี้มีความหมาย
 

 

 

 
 
 

 

Copyright (c) 2006 by Rujipass